บทความ

วิธีรักษาสิว วิธีรักษาฝ้า ด้วยตัวเอง

รูปภาพ
วิธีรักษาสิว วิธีรักษาฝ้า ด้วยตัวเอง         เมื่อเอ่ยถึงความสวยความงามของผู้คนในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับสาวๆ นะคะ หลายคนจะต้องประสบกับปัญหาเรื่องของสิว เรื่องฝ้ากันอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะถือได้ว่าเป็นปัญหาประจำชาติไปแล้วก็ว่าได้ ตอนสมัยสาวๆ วัยเอ๊าะๆ ก็มีปัญหาเรื่องสิว ต้องหาวิธีรักษาสิวกันให้วุ่น พอเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ วัยทำงานก็เริ่มมามีปัญหาฝ้ากันแทน หาวิธีรักษาฝ้ากันอีก แต่ในวันนี้นะคะเราจะมาทำความรู้จักกับสิวและฝ้าอย่างจริงจัง และหาวิธีรักษาสิวรักษาฝ้าด้วยตัวเองกันเลย         ปัญหาสิว เป็นปัญหาที่ส่วนใหญ่เกิดกับวัยรุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นปัญหาโรคผิวหนังชนิดหนึ่งก็ว่าได้ มีลักษณะเป็นตุ่มๆ ขึ้นมาบนผิวหนัง โดยมีสาเหตุของการเกิดสิวได้หลายอย่างเป็นปัจจัยประกอบกัน เช่น ออร์โมน ที่เป็นตัวคบคุมการเจริญเติบโตของร่างกาย โดยในช่วงที่ฮอร์โมนของทั้งเพศชายและเพศหญิงพุ่งพล่านนั้น ก็ช่วยทำให้เกิดสิวออกมาบนผิวหน้าได้แน่นอน รวมถึงพฤติกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันของคนเราก็เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวได้ เช่น การชอบวุ่นวายบนใบหน้า การลูบแคะ แกะ เกา เนื่องจากมือของเราจะสกปรกมากในระหว่างวัน และกิจวัตรประจำวันต่างๆ เ…

รักษาสิวฝ้าเพื่อหน้าขาวใส

รูปภาพ
รักษาสิวฝ้าเพื่อหน้าขาวใส
ด้วยสภาพอากาศในปัจจุบัน  ที่นับวันยิ่งมีมลพิษทางอากาศเพิ่มมากขึ้น  ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อผิวหนังโดยเฉพาะใบหน้าของผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย  ถ้าได้รับสภาวะอากาศที่ไม่ดีด้วยการสะสมจากน้อยจนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  อาจทำให้ผิวหน้าเกิดการอุดตันของไขมันเกิดเป็นสิวและฝ้าได้โดยง่าย  อย่างไรก็ตามการรักษาสิวฝ้านั้นมีผู้คิดค้นขึ้นมาหลายวิธี  เพื่อให้ผู้ทำการรักษาเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตน 
       เรามาทำความรู้จักกับสิวและวิธีการรักษาสิวกันก่อน  เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติตนเองให้ถูกวิธี สิว (acne vulgaris) เป็น โรคผิวหนังที่พบบ่อย มีลักษณะ ผิวสีแดงเกล็ด คอมีโดน (สิวหัวดำและสิวหัวขาว)  พาพูล (สิวเสี้ยน) โนดูล (สิวขนาดใหญ่) สิวเม็ดเล็ก และอาจทำให้เกิดแผลเป็นนอกเหนือจากการทำให้เกิดแผลเป็น  การเกิดสิวมีสาเหตุและปัจจัย  ดังนี้ ปัจจัยภายใน คือ ปัจจัยที่เกิดจากร่างกายเราเอง เช่นฮอร์โมนกรรมพันธุ์ โรคเรื้อรัง และ ผิวพรรณ ปัจจัยภายนอก คือ ปัจจัยที่เกิดขึ้นจากนอกร่างกายของเรา เช่นยา  เครื่องสำอาง สภาพแวดล้อม  สภาพอากาศ  ความสะอาดและอาหารซึ่งเราสามารถป้องกันได้      วิธีรักษาสิว ปั…

ใช้สมุนไพรรักษาสิวฝ้ากัน

รูปภาพ
ใช้สมุนไพรรักษาสิวฝ้ากันเถอะค่ะที่ใครๆทำแล้วก็ได้ผล

ผู้หญิงเป็นเพศที่ให้ความสำคัญในเรื่องสวยๆงามๆเป็นอย่างมากโดยเฉพาะความสวยงามบนใบหน้า เพราะเหตุที่ใบหน้าเป็นอวัยวะหนึ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับสาวๆ ไม่ว่าจะทำอะไรใบหน้าก็ต้องดูดีก่อนเสมอ อีกทั้ง ใบหน้ายังสามารถที่จะบ่งบอกถึงสุขภาพของสาวๆได้ดีอีกด้วย แต่ถ้าหากว่าเรามีใบหน้าที่ไม่มีความสวยงามแล้ว สาวๆก็อาจจะมีความเครียดหรือกังวลเกี่ยวกับใบหน้าได้ และส่วนใหญ่ปัญหาของสาวๆที่เกิดบนใบหน้านั้น ก็มักจะเป็นเรื่องของสิว ฝ้า กระ เป็นส่วนใหญ่ อย่าง เช่นเรื่องสิวเองนั้นก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากสำหรับสาวๆ หากสาวๆมีสิวที่เต็มใบหน้าแล้วสาวๆนั้นก็จะมีรูปหน้าที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งสิวอาจจะทำให้สาวๆแต่งหน้าอย่างมีอุปสรรคมากยิ่งขึ้นโดยสิวนั้นก็อาจจะเป็นสิวอักเสบหรือสิวที่มีรอยแผลเป็นสีดำก็ได้ ไม่ว่าสิวของสาวๆนั้นจะมีลักษณะอย่างไร สิวดังกล่าวนั้นก็จะทำให้สาวๆขาดความมั่นใจได้ เช่นเดียวกับฝ้าหรือกระก็เป็นสิ่งที่ทำให้สาวๆมีความอับอายเช่นเดียวกัน อย่างฝ้าเองก็มีลักษณะที่เป็นรอยด่าง ฉะนั้น สาวๆที่เป็นฝ้าก็มักจะต้องเติมแป้งแต่งหน้าลงไปให้หนาๆเพื่อที่จะปิดร…

อยากหน้าใสแบบดาราสาวๆต้องหาวิธีดูแลใบหน้าให้ถูกวิธี

รูปภาพ
อยากหน้าใสแบบดาราสาวๆต้องหาวิธีดูแลใบหน้าให้ถูกวิธีน่ะ

สาวๆคงจะมีความกังวลในใบหน้าเป็นอย่างมาก เพราะทั้งสิวที่ที่ขึ้นอยู่เต็มใบหน้าหรือแม้แต่ฝ้าที่ขึ้น ทำให้หน้าใสๆของสาวๆกลายดูเป็นน่าเกลียดในทันทีทันใด ฉะนั้น สาวๆส่วนใหญ่จึงมักที่จะมองหาวิธีรักษาสิวให้ใบหน้านั้นกลับมาดูใสเหมือนเดิม ซึ่งการรักษาสิวนั้นก็มีหลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการล้างหน้าให้สะอาดด้วยการใช้น้ำที่สะอาดล้างหน้าหรือจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นโฟมล้างหน้านำมาล้างหน้าก็ได้ และนอกจากการล้างหน้าแล้วสาวๆยังสามารถที่จะใช้ครีมรักษาสิวมาช่วยดูแลผิวหน้าอีกก็ได้ แต่การใช้ครีมรักษาสิวนั้น สาวๆก็ต้องสังเกตว่าครีมดังกล่าวนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ ได้รับมาตรฐานทางอย. หรือไม่ นั่นหมายถึงความปลอดภัยของตัวสาวๆเองที่จะต้องดูให้ดีก่อนการเลือกซื้อมาใช้กับใบหน้า                                                                                                    ใช่แล้ว..ในปัจจุบันนั้นสาวๆก็อยากที่จะมีใบหน้าที่ใสราวกับดารานักแสดงบนจอโทรทัศน์ เพราะไม่ว่าจะดูมุมไหนก็ดูน่ารัก ดูน่ามอง จึงไม่แปลกที่สาวๆก็อยากจะมีหน้าใสเหมือนดารา ซึ่งแน่นอนว่าอย่างดาราเ…

หมดกังวลกับทุกปัญหาผิว ด้วยเคล็ดลับรักษาสิวและฝ้า

รูปภาพ
หมดกังวลกับทุกปัญหาผิว ด้วยเคล็ดลับรักษาสิวและฝ้า ผิวหน้าที่ต้องเผชิญมลภาวะ แสงแดดและฝุ่นควันรวมถึงผ่านการแต่งหน้าหนักๆ ในทุกวัน ทำให้ใบหน้าของสาวๆ เกิดปัญหาตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้างจนเป็นที่มาของการเกิดสิว ไปจนถึงการเกิดฝ้าจากแสงแดด แต่สาวๆ อย่าเพิ่งหนักใจกับปัญหาเหล่านี้นะคะ เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับรักษาสิวและรักษาฝ้ามาฝาก รับรองว่าช่วยกู้คืนผิวสวยให้คุณกลับมาหน้าใสอีกครั้งได้ทันใจอย่างแน่นอน
1. ทำความสะอาดผิว จุดเริ่มต้นของการเคลียร์ผิวสวย การทำความสะอาดผิวคือขั้นตอนแรกของการมีผิวสวยและหน้าใส โดยเฉพาะใครที่กำลังมีปัญหาสิว คุณต้องเอาใจใส่กับการทำความสะอาดใบหน้าอย่างมาก เริ่มตั้งแต่การใช้คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนเพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอางและครีมกันแดด จากนั้นใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดให้ทั่วบริเวณผิวหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ปิดท้ายด้วยการซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ ห้ามถูแรงๆ เด็ดขาด 2. บำรุงผิวอย่างอ่อนโยน การเลือกครีมรักษาสิวหรือครีมบำรุงต่างๆ ก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้หน้าใสค่ะ ผู้ที่กำลังมีปัญหาผิวและอยู่ในช่วงรักษาสิวและรักษาฝ้า ควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่เหมา…

สิวฝ้า รักษาให้หายได้ ด้วยสมุนไพรไทย

รูปภาพ
สิวฝ้า รักษาให้หายได้ ด้วยสมุนไพรไทย สิวฝ้า เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากสภาวะการดำเนินชีวิตในปัจจุบันที่ต้องพบเจอกับมลภาวะ  แสงแดด การทำงานที่เคร่งเครียด พักผ่อนน้อย หรือทานอาหารที่มีไขมันสูงก็อาจทำให้เป็นสิวหรือฝ้าได้ และยังมีสิวที่เกิดจากฮอร์โมนอีก อย่างเช่นในช่วงวัยรุ่น หรือ ตอนมีประจำเดือน ซึงในขณะที่เป็นทุกคนก็สรรวิธีรักษาสิว รักษาฝ้า เพื่อให้กลับมาหน้าใส ซึ่งก็มีหลายอย่างนะ แต่แบบที่นิยมกันก็คือ การรักษาโดยใช้ครีมรักษาสิว รักษาฝ้า ครีมรักษาสิว รักษาฝ้า มีทั้งแบบที่เป็นปฏิชีวนะ และแบบสมุนไพร ซึ่งหากเราเป็นคนแพ้ง่ายก็ควรเลือกใช้ครีมที่สกัดจากสมุนไพรจะดีกว่า เช่น การรักษาสิวเราอาจจะใช้ครีมรักษาสิวที่มีสารสกัดจากไพล ที่จะช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และลดการเกิดสิวใหม่ได้ หรืออาจใช้สารสกัดจากขมิ้น เพราะว่าทำให้สิวของคุณยุบเร็วและแห้งไวขึ้น ส่วนใครที่เป็นสิวเพราะหน้ามัน ก็ควรเลือกใช้ครีมรักษาสิวจากทานาคา ซึ่งสาวพม่ามักนำมาใช้ในการบำรุงผิว ป้องกันแดดแถมยังป้องกันการเกิดสิวได้ด้วย ช่วยลดการอักเสบของสิว นอกจากนี้ยังมีมะนาวที่มีสรรพคุณช่วยในการสมานแผล และยังช่วยให้สิวแห้งไวด้วย   …

สูตรรักษาสิว ฝ้า ช่วยให้หน้าใสโดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติ

รูปภาพ
สูตรรักษาสิว ฝ้า ช่วยให้หน้าใสโดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ด้วยมลภาวะทางอากาศรวมถึงธรรมชาติของแสงแดดในเมืองไทยนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าใสของเราเต็มไปด้วยจุดด่างดำ ฝ้า กระ และสิว ซึ่งสาวๆ ทั้งหลายต่างก็พยายามจะหาวิธีรักษาสิวรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำกันโดยทั่ว บางคนอาจจะไปพบแพทย์ผิวหนัง บางคนหาครีมรักษาสิวทาเอง แต่บางคนก็ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเข้าช่วย อย่างเช่น สูตรพอกหน้ารักษาสิวรักษาฝ้าเพื่อหน้าใสที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำที่ได้ผลดีแถมยังช่วยให้เรากลับมามีผิวขาวหน้าใสไร้สิวอีกด้วย 1.สูตรรักษาสิวด้วยน้ำผึ้งและน้ำมะนาว โดยใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้สักประมาณ 30 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งมะนาวนั้นมีวิตามินซีที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าทำให้หน้าใส อีกทั้งน้ำผึ้งนั้นมีสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่จะช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุแห่งการเกิดสิวและน้ำผึ้งนั้นยังช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ดังนั้นสูตรนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผิวหน้าใสและรักษาสิวไปด้วย 2.สูตรรักษาฝ้า กระ จุดด่า…